Trang trí bàn tiệc theo phong cách châu Âu

Tùy vào quỹ thời gian của mình, bạn có thể chọn cách trang trí bàn ăn theo phong cách đơn giản hay cầu kì dưới đây:

Không gian bàn tiệc lung linh sắc vàng

Không gian bàn tiệc lung linh sắc vàng

Ở đây, chủ nhân của ngôi nhà dùng một tấm khăn có thêu hoa văn trải dọc theo chiều dài của bàn. Trên đó, các đồ cốc, chén, đĩa bằng gốm, kính lần lượt được đặt lên. Điều đặc biệt là chủ nhân ngôi nhà dùng một vật nhỏ để gói gọn chiếc khăn ăn,  khiến cho không gian ăn trở nên mềm mại hơn. Nếu bạn không tìm kiếm được vật nhỏ này, bạn có thể thay thế bằng các loại ruy-băng có sẵn và dễ kiếm trên thị trường.

Cách trang trí hiện đại

Cách trang trí hiện đại

Với hai màu đối lập đen và ánh bạc, cách bài trí này vừa tạo được không khí sang trọng, vừa đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và công sức chuẩn bị.

Nhiều sắc màu được trưng bày trên bàn ăn nhưng không quá bị lạm dụng

Nhiều sắc màu được trưng bày trên bàn ăn nhưng không quá bị lạm dụng

Bát, đĩa, khăn ăn, cốc, chén… mỗi thứ một màu, tạo nên không gian sống động mà không bị quá lòe loẹt.

Đặt tấm ảnh nhỏ của mỗi người dự tiệc lên đĩa ăn

Đặt tấm ảnh nhỏ của mỗi người dự tiệc lên đĩa ăn

Kiểu trang trí này rất phù hợp với các bàn tiệc để kỉ niệm dịp nào đó mà có nhiều khách mời. Vì bàn ăn khá dài, nên chủ nhân của bàn tiệc đã lựa chọn những lọ thủy tinh cắm hoa hồng vàng cùng tông màu với bộ bát, đĩa, chén của bàn tiệc. Vì vậy, mỗi người tham dự tiệc có thể thưởng thức từng chi tiết trang trí của bàn tiệc.

Bàn tiệc long lanh với bộ đồ bằng pha lê

Bàn tiệc long lanh với bộ đồ ăn bằng pha lê

Lối trang trí bàn tiệc trên đòi hỏi quỹ hầu bao của bạn khá lớn để sắm bộ đồ ăn pha lê. Tuy nhiên, bạn có thể thấy hiệu quả của lối trang trí này, tạo nên không gian tiệc sang trọng.

Bàn ăn sặc sỡ sắc màu

Bàn ăn sặc sỡ sắc màu

Hay cây hoa đỏ cao chót vót giữa khung cảnh bộ đồ ăn đều có chiều cao khá khiêm tốn. Người thiết kế cho biết sở dĩ hai cây hoa cao lớn như vậy để giúp những người xấu hổ trong bàn ăn được tự nhiên hơn vì người ngồi đối diện sẽ khó khăn hơn khi nhìn thẳng người ngồi ăn đối diện.

Ánh nắng chan hòa chiếu rọi vào bàn ăn

Ánh nắng chan hòa chiếu rọi vào bàn ăn

Đây là kiểu trang trí bàn ăn nhẹ nhàng, dành cho ít người. Bạn có thể áp dụng kiểu trang trí cho bữa trưa dành cho 2 người vào cuối tuần chẳng hạn. Bạn có thể chọn đĩa ăn bằng sứ màu xanh, đồ dao, dĩa bằng inox, cốc bằng thủy tinh hay gốm sứ…

Đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

Đơn giản nhưng không kém phần sang trọng…

Bàn tiệc dành cho 6 người. Không gian riêng dành cho mỗi người khá thông thoáng và cách đều nhau. Bộ bát đĩa cùng tông màu trắng với khăn ăn nổi bật trên nền bàn màu nâu. Thêm chậu hoa xinh giữa bàn, bạn đã chuẩn bị xong một bàn hoàn hảo.

Gởi đánh giá của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.