Hướng dẫn dùng IDM để download tự động

Hiện nay nhiều bạn hay dùng phần mềm hỗ trợ download tự động cho MediaFire, và nhiều bạn than rằng từ khi MediaFire nâng cấp, nhiều khi không bắt link tự động được .

Tuy nhiên, mình thấy điều này có thể làm ngay trong IDM được mà khỏi dùng phần mềm kèm theo cho phiền hà. Cách này chưa phải tự động 100 % mà chỉ là “bán tự động” thôi, nhưng có lợi ở chỗ chỉ cần dùng IDM, đơn giản, hiệu quả (ko sợ trường hợp phần mềm ko bắt được Link giữa chừng). Ngoài ra cũng có 1 lí do là Trịnh ko thích những phần mềm nhỏ viết trên nền NetFrame.

Cách Download tự động có những ưu điểm:
- Bạn không phải ngồi canh máy
- Bạn không phải down cùng lúc quá nhiều file gây tắc nghẽn đường truyền hoặc lỗi File
(Nói chung, bạn chỉ nên down tuần tự từng File một để tối ưu tốc độ và tránh lỗi cho file, tránh gây mệt mỏi cho máy – máy sẽ khá mệt nếu down cùng lúc hàng chục files)

- Nếu Down cùng lúc quá nhiều File (theo cách thông thường) sẽ khiến file nào cũng down lâu và nếu sự cố xảy ra giữa chừng thì bạn không được bất kì file nào !!! Cách down tuần tự sẽ được file này rồi mới chuyển File khác, nên nếu có sự cố thì bạn vẫn có được những Files đã down xong.

Với những web nhanh như MediaFire, bạn nên Down tuần tự từng File một, với những web down chậm, bạn nên down nhiều file một lúc để tận dụng đường truyền . Ví dụ đường truyền của bạn cho phép down 500 KB/s, nhưng mỗi web down chỉ cho phép down tối đa 100 KB/s cho 1 file thì bạn nên tăng lên 5 files download một lúc . Nói chung tùy chỉnh tùy từng trường hợp !

Chẳng hạn như để down nhiều File tuần tự trên MediaFire, các bạn thiết lập như sau trên IDM.

Bước 1: Đầu tiên, mở hết các địa chỉ MediaFire sang Tab mới (Open in New Tab)

Bước 2: Lần lượt chờ MediaFire cho Download bằng IDM, đến khi IDM bắt đầu tiến hành Down (rất nhanh với MediaFire) thì bạn Pause (tạm dừng down) lai, sau đó Close (đóng) luôn cửa sổ đó đi cho gọn. Tắt (close) Tab đó đi rồi chuyển sang Tab khác, cứ làm tuần tự như vậy cho hết các Tab (hết các File) cần down. Mỗi File khi bắt đầu được Down thì Pause lại và Tắt cái Tab đó đi. Làm như vậy cho đến hết.

Tóm tắt:
1) Pause file đang Down
2) Close cửa sổ Download cho gọn màn hình

Bước 3: Bạn bật cửa sổ chính của IDM lên (bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng IDM trên khay hệ thống (góc phải dưới màn hình). Lúc này cửa sổ IDM bật lên cho thấy các File đang Down dở, đã bị tạm dừng (Pause), chờ Down tiếp .

Bây giờ, nhiệm vụ của các bạn là làm sao cho IDM tiến hành Download tự động tất cả các File đang nằm chờ này, và down tuần tự từng File một, hết File này chuyển sang File kia. Nếu làm theo cách thông thường, Resume (Down tiếp) các File này trên các cửa sổ thì IDM sẽ đồng thời down cả loạt File (vô tác dụng)

Bước 4: Ở các cửa sổ download file (đã tạm dừng), các bạn

Bước 5: Mở cửa sổ chính của IDM lên, bấm chọn Sheduler
Trong cửa sổ Sheduler mới bật lên, bấm chọn thẻ Files in queue —-> Chọn Download [1] Files at the same time (con số này IDM mặc định là 4 và ta có thể tăng giảm tùy ý, với MediaFire nên chọn 1 file/ 1 lúc)

Cũng ở cửa sổ Sheduler, ta chuyển sang thẻ Shedule, có 2 tùy chọn khá cần thiết cho bạn:
- Chọn thời gian ngừng down khi đến 1 giờ nào đó
- Chọn tắt máy (shutdown) sau khi IDM đã Download xong xuôi : Lựa chọn này rất hữu ích cho những bạn để máy download tự động trong khi mình đi chơi hoặc …. nằm ngủ khì khì !!!

Chọn xong, bạn bấm chọn Apply rồi bấm chọn Start Now, cuối cùng chọn Close để đóng cái cửa sổ đố đi cho gọn màn hình . Thế là IDM bắt đầu tiến hành Down load tự động từng file một tuần tự cho bạn. Và bạn có thể yên tâm ngủ 1 giấc hoặc đi chơi trong khi máy vẫn tự động Down .

CHÚ Ý:

- Nếu muốn ngừng (Pause) download, bạn cũng vào Sheduler, bấm chọn Stop để Pause lại . Nếu khi nào muốn Down tiếp thì cũng vào đó bấm lại Start now bình thường .
- Tuy từng web, từng đường truyền mà bạn chọn chế độ bao nhiêu file được down một lúc. Chẳng hạn Chọn Download [5] Files at the same time có nghĩa là Down đồng thời 5 file một lúc. Cách làm tương tự như trên !

Gởi đánh giá của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.